CÔNG TY TNHH MTV Kết Nối Nguồn Lực Toàn Cầu

Mực nang

Mực nang

Mực nang

Mực nang

Mực nang
Mực nang
Mực tươi cấp đông

Những lợi ích của mực đối với sức khỏe con người 

 

   Mực là một trong những loại hải sản phổ biến, dễ làm và là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại này, công dụng và phương thức chế biến sao cho thật chuẩn.

   Mực là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao. Nó có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon như hấp, nướng, xào.  Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích của Mực đối với sức khỏe người tiêu dùng để mọi người dùng tham khảo nhé.

Mực là gì?

   Mực còn được gọi là mực nang với tên khoa học là Sepia spp, là loại động vật không xương sống, chủ yếu ngoài biển khơi . Hiện nay, ở công ty chúng ta có 2 loại mực chủ yếu. Đó là: Mực ống và mực nang. Mỗi loại có đều có vị khác nhau cũng như độ ngon riêng và được sử dụng  với những lợi ích khác nhau cho sức khỏe con người.

Công dụng của các loại mực

  • Mực ống là loại mực phổ biển nhất hiện nay. Nó có thân dài, hình ống có râu nhỏ và 2 xúc tua dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt…Mực ống thường được hấp, chiên hoặc là nướng. Nhờ vị ngon tự nhiên, cộng thêm nhiều lợi ích khác nên mực ống được xem là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn bữa cơm gia đình.  

 

Mực ống tươi

 

 

  • Mực nang (mực mai) là loại mực có kích thước to, loại này thịt rất dày và giòn nhưng có vị hơi nhạt. Ngoài ra, mực nang cũng rất phù hợp để bạn chế biến ra các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad. Mực nang đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nên là sự chọn lựa ưu tiên của nhiều gia đình.

 

Mực nang tươi 

 

Lợi ích của mực đối với sức khỏe con người

 

Giàu chất chống oxi hóa

   Các nhà khoa học đã chứng minh rằng mực tươi chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn oxy hóa lipid mạnh mẽ – một lợi ích tuyệt vời góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở con người nếu được sử dụng thường xuyên.

 

Hàm lượng Lượng sắt cao

   Mực của mực ống có thể hoạt động như một nguồn cung cấp chất sắt cho cơ thể con người. Sắt là một khoáng chất rất cần thiết vì nó cần có để sản xuất ra hemoglobin và myoglobin, hai protein được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu giúp chuyển hóa oxy đi khắp cơ thể.

 

Ngăn ngừa viêm khớp, cung cấp protein

   Mực tươi cung cấp 63% selenium, bởi vì selenium có tác dụng chống oxy hóa và giúp giảm các triệu chứng của bệnh đau xương khớp.

Những ai đang có những rắc rối về da, tóc, tay.. thì có thể bổ sung thêm mực trong khẩu phần ăn hàng ngày vì nó chứa nhiều thành phần protein. Như vậy hàm lượng protein trong mực sẽ giúp cho các chị em sở hữu một làn da hoàn hảo.

 

Ổn định lượng đường trong máu và tốt cho hệ tim mạch

   Trong thành phần của mực có chứa nhiều loại Vitamin như Vitamin B3, Vitamin B12 có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, tốt cho hệ tim mạch..

   Như vậy bạn đã hiểu thêm về cá mực cũng như những lợi ích của cá mực đối với sức khỏe con người rồi phải không nào. Hi vọng rằng với chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Hãy lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé! 

 

Mọi chi tiết về sản phẩm mực xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.