CÔNG TY TNHH MTV Kết Nối Nguồn Lực Toàn Cầu

Mực nang tươi cấp đông

Mực nang tươi cấp đông

Mực nang tươi cấp đông

Mực nang tươi cấp đông

Mực nang tươi cấp đông
Mực nang tươi cấp đông
Mực nang tươi cấp đông

Giá mực nang tươi có đắt không?

 

    Mực nang là loại hải sản phổ biến được người tiêu dùng ưa thích hiện nay. Mực được dùng trong trong bữa ăn hàng ngày hay dùng để chiêu đãi tiệc. Vậy giá mực nang tươi cấp đông có đắt không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin cần thiết để hiểu thêm về loại mực này.

 

       Có nhiều gia đình thích ăn mực nang tươi nhưng lại phân vân không biết nên mua mực nang ở đâu tươi ngon, chi phí có phù hợp với túi tiền cho mình hay không? Hãy yên tâm vì giá mực nang tươi cấp đông không những không đắt mà nó lại cung cấp nhiều canxi và chất dinh dưỡng khác nhau rất cần thiết cho cơ thể. Chi phí mực nang sơ chế làm sach dao động từ 190.0000 đến 290.000 VND/kg (tuỳ thuộc vào mùa đánh bắt và kích cở )   

 

     Để biết cách chọn những con mực tươi ngon. Bạn hãy chú ý những con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị nát, đầu mực không bị rời mà vẫn còn dính chặt với phần thân. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.   

 

 

Mực nang tươi 
Đầu mực nang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*  Cách sơ chế mực nang

  • Cắt phần da trên lưng mực để loại bỏ nang
  • Loại bỏ tiếp phần nội tạng dưới nang (tránh làm bể túi mật)
  • Lấy mắt và răng ra khỏi đầu mực
  • Cuối cùng là lột da và rửa sạch

 

*    Mực nang phù hợp nấu với những món ăn nào?

  Đặc trưng của Mực nang là phần thịt dày và giòn nên thích hợp hơn khi bạn làm các món tươi sống như nấu lẩu, gỏi và nướng…

  Ngoài ra mực rất mau chín, dù bạn chiên hay hấp thì cũng không nên để lâu vì sẽ làm mực dai, ăn sẽ vị ngon ngọt. Mực chiên khoảng tầm 10 phút là đủ chín. Hoặc hấp tầm 15-20 phút là vừa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài khác